Chúng ta cần lưu ý những gì khi sử dụng máy nén khí

September 8, 2021
tin tức mới nhất của công ty về Chúng ta cần lưu ý những gì khi sử dụng máy nén khí

1. Lựa chọn loại có chất lượng tốt, phù hợp với yêu cầu thiết bị sẽ ít gặp phải rắc rối trong quá trình sử dụng.

1.1 Khi lựa chọn, nhà sản xuất phải được yêu cầu cung cấp các thông số kỹ thuật càng chi tiết càng tốt.Những nhà sản xuất không xác định đầy đủ các thông số, thiếu phát hiện một số hạng mục kỹ thuật nên thận trọng trong việc lựa chọn.

1.2 Theo yêu cầu của thiết bị, chúng ta nên chọn dòng máy có tốc độ dòng chảy lớn hơn một chút, có thể tránh được sự hoạt động mệt mỏi của máy.Tăng tuổi thọ của máy và tạo điều kiện chomáy nén.
 

2. Chú ý bảo dưỡng máy nén khí không dầu

Sử dụng đúng cách và bảo dưỡng máy nén khí không dầu có thể kéo dài tuổi thọ của máy nén khí và tránh hoặc giảm sự cố xảy ra.

2.1.Bản thân máy nén khí không dầu không chứa bất kỳ chất dầu nào.Không thêm bất kỳ dầu bôi trơn hoặc các chất nhờn.

2.2.Làm việc đúng theo điện áp, tần số và tải định mức trên máy nén khí, hiệu quả sẽ tốt hơn và an toàn hơn.

2.3.Xây dựng thói quen tắt nguồn điện kịp thời khi bạn không sử dụng sau giờ làm việc.Khi di chuyển máy nén khí hoặc đấu nối với các thiết bị khác, phải cắt điện.

2.4.Đảm bảo vận hành trong phạm vi áp suất đặt tại thời điểm xả (áp suất tối đa thường đặt là 0,8 Mpa và giảm áp an toàn là 0,85 Mpa), nếu không sẽ có nguy cơ nổ bình chứa gas.

2.5.Cần chú ý đến sự trùng khớp của điện áp nguồn với biển tên của máy nén khí.Khi điện áp nguồn cao hơn điện áp đặt của máy nén khí, nó có thể gây ra tai nạn cá nhân và làm hỏng máy nén khí.Khi điện áp nguồn thấp hơn điện áp đặt của máy nén khí sẽ gây ra hiện tượng khởi động không tốt, thậm chí làm hỏng động cơ.

2.6.Bộ lọc cần được vệ sinh kịp thời tùy theo tình hình sử dụng, đồng thời kiểm tra các phụ kiện và dây cáp thường xuyên, những hư hỏng cần được thay thế ngay lập tức.Máy móc phải được giữ sạch sẽ, khô ráo, không dính dầu nhớt để máy phát huy hết tác dụng.Khi không sử dụng máy nén khí, cần xả khí trong bình chứa khí ra ngoài, xả nước thải trong bình chứa khí ra ngoài và bảo quản trong môi trường khô ráo.

2.7.Xả nước thải trong bể chứa gas kịp thời.Người ta đề nghị rằng nước thải nên được xả ít nhất một lần một tuần.

2.8.Môi trường hoạt động đúng: Môi trường hoạt động bình thường của máy nén khí là từ 5 ℃ đến 40 ℃.Nó không nên được đặt ở nơi không có mái che và làm việc ở nơi ẩm ướt và tối tăm.Nó phải hoạt động nghiêm ngặt ở nơi lưu trữ khí lỏng dễ cháy và nổ, bụi và khí dễ bay hơi.Giữ môi trường ngăn nắp để tránh những tai nạn không đáng có.

2.9.Hãy kiểm tra và thay thế bộ lọc nạp thường xuyên và phù hợp.Sau 300 giờ hoạt động chung, hãy kiểm tra một lần.Người dùng sẽ quyết định tần suất kiểm tra tùy theo việc sử dụng.Giữ bộ lọc và bộ giảm âm sạch sẽ có thể tránh được hầu hết các lỗi và bộ lọc không sạch có thể làm giảm hiệu suất của máy nén và tuổi thọ của máy nén.

tin tức mới nhất của công ty về Chúng ta cần lưu ý những gì khi sử dụng máy nén khí  0